Tin tức

CÔNG NGHỆ : HÀN XÌ BẰNG NƯỚC

 

CÔNG NGHỆ : HÀN XÌ BẰNG NƯỚC

 

Nghiên cứu của một chuyên gia công nghệ Anh đã cũng mang lại nhiều lợi ích mà còn rất an toàn cho cho người sử dụng, " hàn xì bằng nước" phương pháp này giúp cho ngành kỹ thuật, chế tạo máy cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tân dụng vào quy trình sản xuất của họ.

Thông thường để hàn hơi, hay còn gọi là “hàn xì”, người ta dùng khí từ bình oxy kết hợp với khí acetylene tạo nhiệt nung chảy mối hàn. Mới đây các nhà khoa học Anh phát triển một thiết bị cầm tay có thể tạo ra nhiệt cho mỏ hàn từ nước lã.

Rory Olney, chuyên gia công nghệ hàn xì nước Anh cho biết, thay vì sử dụng gas, acetylene (đất đèn) để tạo nguồn nhiệt, họ sử dụng phương pháp điện phân, tách nước thành khí hydro và oxy rồi đưa vào một mỏ hàn tạo thành lửa.

 

Đặc điểm ngọn lửa được tạo ra từ hệ thống này nhiệt thấp “mát hơn” dễ xử lý hơn so với các mỏ hàn nóng, vốn được tạo thành từ khí oxy với acetylene.

Đặc biệt, ngọn lửa này cũng không gây nguy hiểm cho mắt. Ngọn lửa sẽ duy trì trạng thái lạnh kể cả sau khi ngừng sử dụng, do đó có thể đặt ở bất cứ nơi nào theo ý muốn.

So với khí đốt từ acetylene, phương pháp này rẻ hơn gấp 20 lần vì hạn chế được các chi phí liên quan đến việc tích trữ khí đốt, chi phí bảo hiểm và vận chuyển.

Theo nguồn Báo Chính Phủ, khoahoc.com.vn